Tin Tức

Lượng dầu tồn kho của Mỹ giảm đẩy giá dầu đi lên

Ngày Đăng : 06/07/2017 - 2:47 PM
Thị trường dầu thế giới tăng giá trong đầu phiên giao dịch ngày 6/7 (giờ Việt Nam) do được hỗ trợ bởi nhu cầu cao ở Mỹ, song các nhà phân tích nhận định giá dầu vẫn khó bật tăng mạnh vì dư cung.

Thị trường dầu thế giới tăng giá trong đầu phiên giao dịch ngày 6/7 (giờ Việt Nam) do được hỗ trợ bởi nhu cầu cao ở Mỹ, song các nhà phân tích nhận định giá dầu vẫn khó bật tăng mạnh vì dư cung.

Giá dầu thô Brent biển Bắc tăng 18 xu Mỹ, khoảng 0,4% lên 47,97 USD/thùng. Dầu thô ngọt nhẹ WTI giao dịch ở mức 45,32 USD/thùng, tăng 19 xu Mỹ, hay 0,4%.

 

Theo các nhà giao dịch, giá dầu tăng thể hiện nhu cầu nhiên liệu mạnh tại thị trường Mỹ, nơi số liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho biết tồn kho dầu thô Mỹ giảm 5,8 triệu thùng trong tuần trước tính đến ngày 30/6 xuống 503,7 triệu thùng. Tuy nhiên các điều kiện giúp đẩy giá dầu đi lên  trong dài hạn vẫn yếu do thị trường dầu toàn cầu vẫn dư cung.

Lượng dầu tồn kho của Mỹ giảm đẩy giá dầu đi lên.

Giá dầu đã giảm khoảng 4% trong phiên trước do lượng xuất khẩu của Nhóm Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày càng tăng, dù tổ chức này đã nhất trí gia hạn thực hiện cam kết cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá đến hết quý I/2018.
Theo số liệu nghiên cứu của Thomson Reutes, xuất khẩu dầu mỏ của OPEC tăng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 6 vừa qua. OPEC đã xuất khẩu 25,92 triệu thùng/ngày trong tháng 6, cao hơn 450.000 thùng/ngày so với tháng 5 và hơn 1,9 triệu thùng/ngày so với một năm trước.
Các nhà phân tích thị trường tại Công ty môi giới và nghiên cứu năng lượng Sanford C. Bernstein hạ mức dự báo giá dầu thô Brent biển Bắc trong năm 2017 và 2018 xuống còn 50 USD/thùng, giảm từ mức 60 và 70 USD/ thùng.
Theo Berstein, lý do khiến họ hạ mức dự báo giá dầu thô là do Mỹ liên tục gia tăng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ, đặc biệt tại mỏ Permian.
Ngân hàng Saxo (Đan Mạch) thiết kế logo cho biết giá dầu có thể tăng lên 55 USD/thùng trong những tháng tới, song dự báo giá dầu sẽ giảm vào cuối năm nay và trong năm 2018.
“Thị trường dầu thô có thể phục hồi mức giá 55 USD/thùng trong những tháng tới, tuy nhiên giá có thể sẽ suy yếu vào cuối năm nay và năm 2018 nếu OPEC và Nga thất bại trong việc tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu sau thời điểm quý I/2018”, ông Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo nói.

 

Các tin khác